Thứ Sáu, 26 tháng 2, 2021

thumbnail

Hướng Dẫn Làm Món Ốc Cà Na Xào Me

Hướng Dẫn Làm Món Ốc Cà Na Xào Me

Một món ăn có thể "Đánh Gục" tất cả mọi người dù là khó tính nhất. Hương vị chua chua, ngọt ngọt của nước me cùng với cảm giác dai dai, và vị ngọt, thơm ngon của ốc.
Món ốc cà na xào me là món ăn vặt được ưa chuộng của rất nhiều bạn trẻ.
Ốc Cà Na Xào Me

Xem nhanh :

👉 Nguyên Liệu :
- Me chua 300 gr
- Tỏi 7 tép
- Ớt sừng 2 trái
- Đường 5 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh (sẽ ngon hơn nếu dùng dầu đậu nành Janbee )
- Giấm 1 ít

Nguyên liệu


👉 Sơ Chế :
- Ngâm ốc trong hỗn hợp nước, giấm và vài lát ớt trong 15 phút rồi rửa qua 2 - 3 lần nước sạch, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Ớt bỏ cuống, băm nhuyễn.
- Khuấy đều 100ml nước sôi cùng với 300 gr me chua. Tiếp theo, bạn cho me qua rây, bỏ cặn, hạt và chỉ lấy phần cốt me.
- Pha hỗn hợp nước me với 1 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
Sơ chế nguyên liệu


👉Chế Biến
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho toàn bộ tỏi băm vào và phi thơm. Khi tỏi vàng, cho nước me vào và nấu trên lửa lớn.
- Khi nước sôi bùng, bạn cho ốc vào, vặn lửa ở mức vừa và nấu cho đến khi nước me sánh lại, thấm đều vào ốc. Cuối cùng, bạn cho ớt băm vào, trộn đều là được.
Chế Biến


🍀🍀🍀Giá trị dinh dưỡng:
- Ốc cà na bổ sung canxi, protein, lipid, photpho, sắt và các loại vitamin E, B1, B2, A…
- Giúp bổ sung magie và photpho, giúp hệ xương chắc khỏe. - Bổ sung selen và vitamin E, giúp giảm nguy cơ gặp các bệnh tim mạch, viêm khớp, nhiễm trùng, đái tháo đường hay thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.
🚫 Lưu ý :Ốc cà na cung cấp khá nhiều cholesterol, không nên ăn nhiều nếu đang gặp các vấn đề về mỡ máu.

Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments