Rau xào là một trong những cách chế biến ít khi thiếu vắng trong các bữa cơm của gia đình Việt. Theo nhiều người chia sẻ thì có thể do thói quen từ nhỏ, khi mà món rau đã gắn liền với tuổi thơ của con người Việt Nam, nó như là một thói quen không thể bỏ, khi thiếu thì bữa cơm ăn có vẻ không ngon.
Tuy rau xào là một món ăn phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết xào ra một đĩa rau ngon như ngoài quán. Không ít bạn vẫn gặp tình trạng, rau chưa kịp xào xong đã bị mềm, thâm xỉn không được xanh mướt như ngoài quán.
1. Muốn xào rau ngon, thì rau phải hoàn toàn khô ráo.
Nếu rau còn ướt khi xào sẽ bị ỉu và mất đi độ giòn của rau. Bạn có thể cho rau vào rổ quay để giảm thời gian chờ cho rau khô hoặc dùng khăn giấy thấm nước.
2. Các nguyên liệu phải sẵn sàng trước khi xào :
Trong quá trình xào rau, thời gian chế biến sẽ nhanh, và trên lửa lớn. Do đó, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng các nguyên liệu, và thiết bị để sẵn sàng nấu nướng
3. Xào một lượng rau vừa đủ với kích cỡ của chảo
Nếu xào 1 lượng quá nhiều, thì sẽ khó đảo đều tay, khiến rau không chín đều, thậm chí là sậm màu và không ngon mắt.
4. Kiểm tra nhiệt độ của chảo để xào :
Để xác định được chảo đủ nóng hay chưa bạn hãy nhỏ 1 - 2 giọt nước vào, thấy nước bốc hơi trong vòng 1 đến 2 giây sau khi tiếp xúc là chảo đã được làm nóng và sẵn sàng để xào.
5. Trần qua nước sôi trước khi xào:
Trước khi xào, bạn luộc sơ rau với muối, có thể cho 1 chút dầu trước khi vớt ra, sẽ giúp rau trông ngon hơn. Để giữ cho rau tươi xanh sau khi luộc là cho rau vào một tô nước đá. Sau khi nguội, rau vẫn sẽ giòn và xanh
Món rau xào ngon hấp dẫn với sự kết hợp các nguyên liệu hài hòa sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm phần ngon miệng. Chúc bạn và gia đình có bữa ăn tuyệt vời
tháng 3 15, 2021
Tags :
MeoHayNhaBep
,
MeoNhaBep
Subscribe by Email
Follow Updates Articles from This Blog via Email
No Comments