Thứ Hai, 1 tháng 3, 2021

thumbnail

Bắp Cải Xào Thịt Bò

 Bắp Cải Xào Thịt Bò - Thơm Ngon, Dễ Chế Biến Và Tốt Cho Sức Khỏe

Bắp cải xào thịt bò là một món ngon, thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm gia đình Việt. Chế biến món bắp cải xào thịt bò cũng không hề phức tạp, chỉ cần bạn canh thời gian và lửa hợp lý để xào bắp cải sao cho giòn ngọt trong khi thịt bò vẫn giữ được độ mềm thơm và mọng nước. 

Cùng Chuyện Của Bếp làm món bắp cải xào thịt bò cho bữa ăn gia đình. Hương vị sẽ đặc biệt, và đậm đà hơn khi bạn sử dụng  của bạn nhé

Thành phần ( Khẩu phần dành cho 2 người)

- Bắp cả i200 Gr

- Thịt bò 200 Gr

- Đậu phộng 15 Gr

- Cà chua 2 Trái

- Nước mắm 1 Muỗng cà phê

- Tiêu ½ Muỗng cà phê

- Dầu đậu nành Janbee 3 Muỗng cà phê

- Hành lá 1/2 Cây

- Bột nghệ 1 Muỗng cà phê

- Muối 1/2 Muỗng cà phê

- Tỏi băm 1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.Băm hoặc xay nhỏ thịt bò. Cho vào phần thịt bò đã băm nhỏ 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, tỏi rồi trộn đều. Ướp trong vòng 20 -30 phút.

2.Cắt nhỏ bắp cải, ngâm muối và rửa sạch. Sau đó để thật ráo nước. Cắt cà chua thành hình miếng cau, hành lá cắt nhỏ. Đậu phộng rang vàng, giã hơi dập (giã thô). Cho tất cả các nguyên liệu vào chén riêng.


3.Cách xào bắp cải thịt bò: Làm nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm sau đó trút cà chua vào xào chín.

4.Cách xào bắp cải thịt bò: Khi cà chua đã chín mềm, thêm thịt bò vào đảo sở. Tiếp theo cho bắp cải vào chảo, đảo đều tay.


5.Cách xào bắp cải thịt bò: Cho 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nghệ và nêm nếm cho vừa miệng. Đảo bắp cải đều tay sau đó đậy nắp trong khoảng 5 phút thì mở ra đảo đều lần nữa. Sau cùng, đậy vung lại cho tới khi bắp cải xào thịt bò chín mềm thì tắt bếp và cho hành lá vào. Đảo sơ để chín hành.


6.Bày bắp cải xào thịt bò ra đĩa và rắc đậu phộng rang lên trên. Như vậy món bắp cải xào thịt bò đã hoàn tất rồi. Dọn bắp cải xào thịt bò ra ăn ngay với cơm nóng để cảm nhận hết vị thanh ngọt bắp cải và mềm mọng của thịt nhé!



Subscribe by Email

Follow Updates Articles from This Blog via Email

No Comments